มะม่วงหิมพานต์เผา ต้มยำ สูตรไทยรสแซบเวอร์

มะม่วงหิมพานต์เผา ต้มยำ สูตรไทยรสแซบเวอร์

ขั้นตอนการทำมะม่วงหิมพานต์
กว่าจะได้มะม่วงหิมพานต์ที่แสนอร่อย
กรกฎาคม 22, 2019
มะม่วงหิมพานต์ดิบ
มะม่วงหิมพานต์ดิบ เม็ดเต็ม ซีก ท่อน เราก็มีค่ะ
มกราคม 31, 2021
ต้มยำ มะม่วงหิมพานต์

“ต้มยำ” อาหารไทยรสแซบเวอร์ ที่โดนใจทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ จนมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกนั้น เป็นที่รวมของสมุนไพรหลายชนิดที่ให้ประโยชน์ต่อร่างกาย เรียกได้ว่าเป็นยาหม้อใหญ่ที่อร่อยที่สุดในโลก

ต้มยำ มะม่วงหิมพานต์แล้วในต้มยำมีประโยชน์อะไรบ้าง ?
.
ใบมะกรูด : แก้ช้ำใน ขับลมในลำไส้ แก้คลื่นเหียน แก้จุกเสียด แก้ไอ แก้อาเจียนเป็นโลหิต
ข่า : แก้ท้องอืดเฟ้อ ขับลมในลำไส้ แก้ลมพิษ รักษากลากเกลื้อน โรคผิวหนัง แก้อาหารเป็นพิษ ติดเขื้อแบคทีเรีย เชื้อรา ช่วยป้องกันและรักษาโรคมะเร็ง
พริก : ขับเหงื่อ ขับลม ขับเสมหะ แก้อาเจียน ช่วยลดการสะสมไขมัน ช่วยเจริญอาหารบำรุงธาตุ ป้องกันไข้หวัด ช่วยการย่อย รักษาแผลในกระเพาะอาหารและลำไส้ และลดความดันโลหิตได้ เพราะทำให้หลอดเลือดอ่อนตัว และช่วยให้ระบบการไหลเวียนของเลือดเป็นไปได้ดี
มะนาว : แก้ปวดศีรษะ  แก้อาเจียน เมาเหล้า ลิ้นเป็นฝ้า ขจัดคราบบุหรี่ บำรุงตา ลดอาการไอ ขับเสมหะ แก้กระหายน้ำ แก้ร้อนใน บำรุงเลือด แก้โรคเลือดออกตามไรฟัน เหงือกบวม
ตะไคร้ : แก้จุกเสียด ท้องอืด ท้องเฟ้อ  ทำให้เจริญอาหาร บำรุงธาตุ บำรุงสมอง ช่วยให้สมาธิดี  ขับเหงื่อ ขับปัสสาวะ ขับลมในลำไส้และช่วยรักษาโรคเบาหวาน
น้ำปลา : เป็นแหล่งใหญ่ของแร่ธาตุและกรดอะมิโนที่จำเป็น โดยเฉพาะ “ไลซีน” ซึ่งมีปริมาณสูงพอที่จะทดแทนการขาดไลซีนในคนที่รับประทานข้าวเป็นอาหารหลักได้อย่างเพียงพอ และยังมีวิตามินบี 12 ด้วย
หอมแดง : ช่วยบรรเทาอาการหวัด  ช่วยย่อยและเจริญอาหาร แก้บวมน้ำ ขับลม แก้ท้องอืดแก้อาการอักเสบต่างๆ ขับพยาธิ ช่วยป้องกันโรคมะเร็ง ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด และยับยั้งเส้นเลือดอุดตัน
เห็ดฟาง : ให้วิตามิน C สูงและมีกรดอะมิโนสำคัญอยู่หลายชนิด ซึ่งช่วยเสริมภูมิคุ้มกันการติดเชื้อต่างๆ ช่วยลดความดันโลหิตและเร่งการสมานแผล

และสุดท้ายเมื่อผสม #มะม่วงหิมพานต์ เผาเข้าไป
มะม่วงหิมพานต์ : ให้วิตามิน B ที่ช่วยรักษาเส้นประสาทและเนื้อเยื่อกล้ามเนื้อของร่างกาย ตลอดจนเสริมความต้านทานต่อความเครียด และยังมีแร่ธาตุสำคัญสำหรับสุขภาพภูมิคุ้มกัน

สั่งได้ตามด้านล่างเลยค่ะ

Facebook : https://m.me/grandmomaead
? Tel 084-2289-246
? Line : @grandmomaead http://bit.ly/2mvuShh
? https://www.grandmomaead.com