สรรพคุณมะม่วงหิมพานต์ประโยชน์ มะม่วงหิมพานต์


1. เม็ดมะม่วงหิมพานต์อุดมด้วยวิตามิน โดยจะประกอบด้วยโปรตีน และไขมันที่เป็นไขมันไม่อิ่มตัว คาร์โบไฮเดรต วิตามิน A วิตามิน B วิตามิน E เกลือแร่ แคลเซียม ฟอสฟอรัส และธาตุเหล็ก
2. เม็ดมะม่วงหิมพานต์มีสรรพคุณช่วยป้องกันโรค โรคที่การทานเม็ดมะม่วงหิมพานต์ช่วยได้คือ โรคหัวใจและหลอดเลือด มะเร็งลำไส้ใหญ่ ประสาทจอตาเสื่อม
3. เม็ดมะม่วงหิมพานต์ช่วยบำรุงสุขภาพเหงือกและฟัน ตลอดจนกระดูกให้แข็งแรง เพราะในเม็ดมะม่วงหิมพานต์นั้นมีแมกนีเซียมจำนวนมาก
4. เม็ดมะม่วงหิมพานต์ป้องกันไขมันอุดตันในเส้นเลือด เพราะมีกรดไลโนเลอิก
5. เม็ดมะม่วงหิมพานต์มีประโยชน์ในเรื่องต่อต้านอนุมูลอิสระ เม็ดมะม่วงหิมพานต์มีเส้นใยอาหารสูง ลดการดูดซึมไขมันได้ดี จึงช่วยด้านรูปร่าง
6. เม็ดมะม่วงหิมพานต์มีเป็นประโยชน์ช่วยรักษาสมดุลในร่างกาย
7. เม็ดมะม่วงหิมพานต์มีสรรพคุณลดความดันโลหิตได้ เนื่องจากแมกนีเซียมที่อยู่ในเม็ดมะม่วงหิมพานต์นั่นเอง.
ลองสั่งทานเล่นสักถุงมั๊ยค่ะ inbox ทาง Fanpage ได้เลยค่ะ >> http://m.me/grandmomAeadCashew Nut

มะม่วงหิมพานต์ เผาโบราณ

หาทานได้ยากในปัจจุบัน กรรมวิธีการทำต่างจากการ "อบ" ที่ขายทั่วๆไปตามท้องตลาด และด้วยดินที่อุดมสมบูรณ์มากทางภาคใต้ ปราศจากสารพิษใด จึงทำให้มะม่วงหิมพานต์มีความอร่อย ประกอบกับวิธีการ "เผาโบราณ" ใช้ไม้ฟืน จากต้นไม้ที่แห้งจากสวน ไม่ใช้ถังแก๊ช จึงทำให้ มะม่วงหิมพานต์ มีความหอม มัน กรอบ อร่อย แบบธรรมชาติที่สุดค่ะ แพ็คละ 100 กรัม 100 บาท เท่านั้นค่ะ
นอกจากนี้แม่เฒ่าเอียด ยังนำมะม่วงหิมพานต์ไปแปรรูปในรสชาติอื่นๆอีก อะทิเช่น มะม่วงหิมพานต์อบ รสมะพร้าว และรสทุเรียนเป็นต้น


รวมบทความมะม่วงหิมพานต์อื่นๆอีกมากมาย >> https://www.grandmomaead.com/category/cashewnut/
สอบถามได้นะคะ
Loading...