ไร่มะม่วงหิมพานต์ ส่งตรงจากสวนนครศรีธรรมราช

เม็ดมะม่วงหิมพานต์
มะม่วงหิมพานต์ ชะลอวัย ช่วยคุมน้ำหนัก!
กรกฎาคม 2, 2018
มะม่วงหิมพานต์ดิบ
มะม่วงหิมพานต์อบ หรือ ดิบ เราก็มีค่ะ
สิงหาคม 4, 2018
ไร่มะม่วงหิมพานต์

ไร่มะม่วงหิมพานต์

เม็ดมะม่วงหิมพานต์ หรือ ที่จังหวัดนครศรีธรรมราชเรียกอีกชื่อว่า “หัวครก” ค่ะ มะม่วงหิมพานต์ส่งตรงจากสวนของแม่เฒ่าเอียดเองเลยค่ะ สวนแม่เฒ่าเอียดอยู่ที่ บ้านหนับเภา 4 หมู่ 8 ต.ท่าขึ้น อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ต้นมะม่วงหิมพานต์ของแม่เฒ่าเอียด ไม่ใช้ยาฆ่าในการเพาะปลูก แม้กระทั้งการเผา หรือ การคั่วก็ไม่ใช้น้ำมัน ไม่ใช้สารปรุงแต่งใดๆทั้งสิ้นค่ะ รับรองได้ว่าทุกอย่าง ธรรมชาติ 100% ตอนนี้สวนแม่เฒ่ามีประมาณ 10 ไร่ค่ะ และจะค่อยทยอยขยายปลูกไปเรื่อยๆค่ะ เดิมทีสวนอื่นๆจะเป็นสวนยางพาราค่ะ

เม็ดมะม่วงหิมพานต์เป็นพืชที่ปลูกง่าย เจริญเติบโตเร็ว ให้ผลผลิตเร็ว เพียงแค่ 2 ปี ให้ผลผลิตนานหลายสิบปีเลยค่ะ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ เป็นพืชตระกูลเดียวกันกับมะม่วงทั่วไปเนี่ยแหละค่ะ แต่มีความแปลกพิสดารตรงที่มีลักษณะผล เมล็ดโผล่อยู่นอกผลห้อยติดอยู่ตรงปลายๆของลูก ดูแล้วแปลกประหลาดจากไม้ผลทั่วไปที่สุดค่ะ ซึ่งความจริงแล้ว ในทางพฤกษศาสตร์ ผลไม้ที่เห็นเป็นผลสีเขียวหรือเหลือง โดยส่วนใหญ่จะเป็นพันธุ์นิยมปลูกกินใบหรือรับประทานยอดอ่อน โดยใบจะไม่ฝาด ซึ่งทางภาคใต้นิยมปลูกกันมากค่ะ และผลสีแดง จะเป็นพันธุ์ที่เน้นกินผลค่ะ ซึ่งใบจะฝาก ผลสีแดงจริงๆแล้วเกิดจากผลที่แก่มากๆจะสุกเป็นสีแดงน่ารับประทาน นั้นคือ การพองตัวของก้านดอกเป็นผลปลอมหรือผลเทียม ส่วนผลจริงๆนั้นคือ เมล็ดที่ติดอยู่ส่วนปลาย สีเทาหรือดำ เมื่อกะเทาะเอาเนื้อในออกมาจะมีสีขาว เอามาตากแห้งเอามาคั่ว เอามาอบ หรือเอามาทอด ให้สุก ก็คือ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ที่เราๆ ชอบใช้เป็นของทานเล่น โดยเฉพาะถ้ารับประทานแทนขนมพวกสเนคอบกรอบ รับรองได้อยู่ท้องค่ะ และเผลอๆน้ำหนักจะลดลงด้วยค่ะ

มีความเชื่อกันว่าเม็ดมะม่วงหิมพานต์ที่ดีต้องมาจากภาคใต้ค่ะ เพราะจะหวานแบบธรรามชาติมากกว่าค่ะ อาจด้วยดินทางภาคใต้ค่อนข้างอุดมสมบูรณ์ที่สุดด้วยค่ะเลยทำให้เม็ดมะม่วงหิมพานต์ที่ออกมาหวานเป็นธรรมชาติที่สุดค่ะ และด้วยวิธีการคั่วโบราณแบบสูตรของแม่เฒ่าเองด้วย ทำให้มะม่วงหิมพานต์ หอมกลิ่นคั่ว มัน กรอบ สะดวกพร้อมทานเลยค่ะ ไม่ต้องมานั่งปลอกเปลือกบางเองค่ะ ลองชิมมะม่วงหิมพานต์ของแม่เฒ่าเอียดดูมั๊ยค่ะ ^^

 

สวนมะม่วงหิมพานต์ภาพนี้คือแม่เฒ่าเอียดกำลังเก็บผลจากต้นในส่วนของแม่เฒ่าเอียดเองค่ะ ^^

 


มะม่วงหิมพานต์เผาโบราณ หรือ คั่วแบบโบราณ แม่เฒ่าเอียด มีทั้งแบบมีเปลือกและไม่เปลือกค่าาา ใส่กระปุกเก็บความกรอบได้นานค่าาา

♥️ โทร 086-354-4465
♥️ Line : @grandmomaead ♥️ Ig : grandmomaead ♥️ https://www.fb.com/grandmomaead
♥️ https://www.grandmomaead.com
*รับตัวแทนจำหน่ายค่ะ*

#มะม่วงหิมพานต์ ของแม่เฒ่าเอียด ใส่ใจทุกรายละเอียดในการทำ และทุกอย่างต้องอร่อยแบบธรรมชาติ ไม่ใช้น้ำมันในการคั่ว จึงออกมาเป็น #เม็ดมะม่วงหิมพานต์ #ดีต่อใจ #ดีต่อสุขภาพ #otop #thailand #cashew #cashewnuts #peanut

สอบถามได้นะคะ
Loading...