ไร่มะม่วงหิมพานต์ ส่งตรงจากสวนนครศรีธรรมราช

ประโยชน์มะม่วงหิมพานต์นั้นมีมากมาย
กันยายน 14, 2018
cashew nuts
วิตามินบีรวมและประโยชน์จัด ที่ชาวออฟฟิศต้องใช้สมองห้ามพลาด
มีนาคม 10, 2019
ไร่มะม่วงหิมพานต์

ไร่มะม่วงหิมพานต์

เม็ดมะม่วงหิมพานต์ หรือ ที่จังหวัดนครศรีธรรมราชเรียกอีกชื่อว่า “หัวครก” ค่ะ มะม่วงหิมพานต์ส่งตรงจากสวนของแม่เฒ่าเอียดเองเลยค่ะ สวนแม่เฒ่าเอียดอยู่ที่ บ้านหนับเภา 4 หมู่ 8 ต.ท่าขึ้น อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ต้นมะม่วงหิมพานต์ของแม่เฒ่าเอียด ไม่ใช้ยาฆ่าในการเพาะปลูก แม้กระทั้งการเผา หรือ การคั่วก็ไม่ใช้น้ำมัน ไม่เหม็นหืน ไม่ใช้สารปรุงแต่งใดๆทั้งสิ้นค่ะ รับรองได้ว่าทุกอย่าง ธรรมชาติ 100% ตอนนี้สวนแม่เฒ่ามีประมาณ 10 ไร่ค่ะ และจะค่อยทยอยขยายปลูกไปเรื่อยๆค่ะ เดิมทีสวนอื่นๆจะเป็นสวนยางพาราค่ะ

เม็ดมะม่วงหิมพานต์เป็นพืชที่ปลูกง่าย เจริญเติบโตเร็ว ให้ผลผลิตเร็ว เพียงแค่ 2 ปี ให้ผลผลิตนานหลายสิบปีเลยค่ะ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ เป็นพืชตระกูลเดียวกันกับมะม่วงทั่วไปเนี่ยแหละค่ะ แต่มีความแปลกพิสดารตรงที่มีลักษณะผล เมล็ดโผล่อยู่นอกผลห้อยติดอยู่ตรงปลายๆของลูก ดูแล้วแปลกประหลาดจากไม้ผลทั่วไปที่สุดค่ะ ซึ่งความจริงแล้ว ในทางพฤกษศาสตร์ ผลไม้ที่เห็นเป็นผลสีเขียวหรือเหลือง โดยส่วนใหญ่จะเป็นพันธุ์นิยมปลูกกินใบหรือรับประทานยอดอ่อน โดยใบจะไม่ฝาด ซึ่งทางภาคใต้นิยมปลูกกันมากค่ะ และผลสีแดง จะเป็นพันธุ์ที่เน้นกินผลค่ะ ซึ่งใบจะฝาก ผลสีแดงจริงๆแล้วเกิดจากผลที่แก่มากๆจะสุกเป็นสีแดงน่ารับประทาน นั้นคือ การพองตัวของก้านดอกเป็นผลปลอมหรือผลเทียม ส่วนผลจริงๆนั้นคือ เมล็ดที่ติดอยู่ส่วนปลาย สีเทาหรือดำ เมื่อกะเทาะเอาเนื้อในออกมาจะมีสีขาว นำมาตากแห้ง โดยกรรมวิธีต่างๆ เช่น คั่ว อบ และทอด ให้สุก ก็คือ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ที่เราๆ ชอบใช้เป็นของทานเล่น แต่มะม่วงหิมพานต์ของแม่เฒ่าเอียด ใช้วิธีการคั่วหรือเผาโบราณค่ะ โดยใช้ไฟร้อนๆ ที่ปราศจากน้ำมัน เลยทำให้ออกมา หอม มัน กรอบ หวานอร่อยแบบธรรมชาติค่ะ และยิ่งถ้ารับประทานแทน ขนมพวกสเนค ขนมอบกรอบ รับรองได้อยู่ท้องค่ะ และเผลอๆน้ำหนักจะลดลงด้วยค่ะ (มีงานวิจัยรองรับด้วยนะค่ะ ^^)

มีความเชื่อกันว่าเม็ดมะม่วงหิมพานต์ที่ดีต้องมาจากภาคใต้ค่ะ เพราะจะหวานแบบธรรามชาติมากกว่าค่ะ อาจด้วยดินทางภาคใต้ค่อนข้างอุดมสมบูรณ์ที่สุดด้วยค่ะเลยทำให้เม็ดมะม่วงหิมพานต์ที่ออกมาหวานเป็นธรรมชาติที่สุดค่ะ และด้วยวิธีการคั่วโบราณแบบสูตรของแม่เฒ่าเองด้วย ทำให้มะม่วงหิมพานต์ หอมกลิ่นคั่ว มัน กรอบ สะดวกพร้อมทานเลยค่ะ ไม่ต้องมานั่งปลอกเปลือกบางเองค่ะ ลองชิมมะม่วงหิมพานต์ของแม่เฒ่าเอียดดูมั๊ยค่ะ ^^

 

สวนมะม่วงหิมพานต์ภาพนี้คือแม่เฒ่าเอียดกำลังเก็บผลจากต้นในส่วนของแม่เฒ่าเอียดเองค่ะ ^^

 

 

มะม่วงหิมพานต์เผาโบราณ หรือ คั่วแบบโบราณ แม่เฒ่าเอียด มีทั้งแบบมีเปลือกและไม่เปลือกค่าาา ใส่กระปุกเก็บความกรอบได้นานค่าาา

♥️ โทร 086-354-4465
♥️ Line : @grandmomaead ♥️ Ig : grandmomaead ♥️ https://www.fb.com/grandmomaead
♥️ https://www.grandmomaead.com
*รับตัวแทนจำหน่ายค่ะ*

#มะม่วงหิมพานต์ ของแม่เฒ่าเอียด ใส่ใจทุกรายละเอียดในการทำ และทุกอย่างต้องอร่อยแบบธรรมชาติ ไม่ใช้น้ำมันในการคั่ว จึงออกมาเป็น #เม็ดมะม่วงหิมพานต์ #ดีต่อใจ #ดีต่อสุขภาพ #otop #thailand #cashew #cashewnuts #peanut

 

โรงงานมะม่วงหิมพานต์

 

แม่เฒ่าได้เริ่มสถานที่ผลิต อยู่ที่ ท่าศาลา จังหวัด นครศรีธรรมราช เพื่อให้ได้มาตราการผลิตมากขึ้นไปอีกและรองรับเพื่อส่งออก รองรับมาตราฐานการผลิตต่างๆค่ะ  และอยากให้ลูกๆหลานได้กินของอร่อยถูกสุขอนามัย มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากๆขึ้นไปอีก หวังว่าลูกหลานๆจะได้ทานของดีมีประโยชน์ต่อสุขภาพกันนะค่ะ

อยากรู้ไหมค่ะ ว่ากรรมวิธีเผาโบราณแบบบ้านๆ แบบดั้งเดิมในเมื่อก่อน เป็นอย่างไร ไปชมวีดีโอกันเลยค่ะ https://www.facebook.com/grandmomaead/videos/1196197367217893/

 

สอบถามได้นะคะ
Loading...